Ngày đăng: 11:36 AM 05/11/2016 - Lượt xem: 1550
Salad sắc màu cực kỳ bắt mắt lại cực đơn giảm dễ làm nhé.
Bước 1: Chuẩn bị nguyên liệu làm salad
Các loại rau củ ngâm rửa sạch, thái hạt lựu.
Làm chín đậu, cà rốt, và ớt (xanh, đỏ, vàng)
Mẹo nhỏ: Các bạn có thể làm chín sơ đậu, cà rốt và ớt bằng cách đem trần qua nước sôi hay đơn giản hơn, cho vào hộp kín hoặc dùng ni lông bọc thực phẩm bọc kín đĩa nguyên liệu rồi cho vào lò vi sóng quay khoảng 30 giây ở công suất 800-1000W là được nhé.
Mộc nhĩ ngâm nước cho nở to. Đun sôi nước, trần qua mộc nhĩ và nấm (cho hết mùi hôi của nấm) rồi cắt nhỏ.
Tôm rửa sạch, luộc chín sau đó bóc vỏ, bỏ chỉ ở lưng và cắt nhỏ.
Bước 2: Bày salad
Dùng hai khuôn tròn có kích thước 1 to, 1 nhỏ. Đặt lồng hai khuôn vào nhau như hình.
Mẹo nhỏ: Mình dùng luôn khuôn nướng bánh để làm khuôn xếp salad.
Xếp các loại rau, củ, quả vào phần vành khuyên như hình. Các bạn có thể tùy ý xếp nguyên liệu sao cho màu sắc hài hòa bắt mắt nhé.
Bước 3: Trộn salad
Pha nước mắm, giấm, tương ngọt sao cho vừa ăn rồi tưới lên bề mặt salad...
... Rồi rắc thêm một chút lạc rang vàng, giã nhỏ sau đó nhấc khuôn ra là bạn đã hoàn thành rồi đấy nhé.
Salad sắc màu trông thật hấp dẫn đúng không nào. Các loại rau, củ, quả trong món salad không chỉ giúp tạo màu sắc hấp dẫn cho món ăn mà còn giúp bổ sung vitamin và chất xơ cho gia đình. Đặc biệt món ăn ngon này cực kỳ hiệu quả đối với các bé lười ăn rau củ, các bé sẽ cực kỳ thích thú với món ăn đầy màu sắc này nhé. Các mẹ có thể chuẩn bị sẵn các loại nguyên liệu rồi cùng các bé cho nguyên liệu vào khuôn và rưới nước trộn salad lên, các bé sẽ cực kỳ thích thú đấy nhé.
Mẹo nhỏ cho món salad sắc màu:
Ngoài ra, các bạn cũng có thể thứ món salad tôm dứa cũng cực kỳ hấp dẫn nhé!
Bởi Phương Nguyễn